Quy tắc về cách đeo đồng hồ sao cho đúng đẹp

‘Đeo đồng hồ như thế nào cho đẹp?’ Điều này nghe tưởng chừng đơn giản bởi thao tác đeo đồng hồ chỉ có một kiểu là vòng qua cổ tay rồi bấm khóa, cài khuya là xong. Tất nhiên, đó mới chỉ là cách đeo món phụ kiện này vào cổ tay thôi, bài viết lần này sẽ giúp bạn có được các kinh nghiệm nhỏ nhặt để giúp bạn nâng tầm khi mang chiếc đồng hồ yêu quý cũng như thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của bản thân.1. Không đeo đồng hồ có đường kính to hơn bề mặt cổ tayViệc chọn được một chiếc đồng hồ có kích thước đúng với cổ tay là điều vô cùng quan trọng để biết chiếc đồng hồ đó có hợp với bạn không. Ngay cả khi bạn có rất thích một chiếc đồng hồ nhưng nếu kích thước của nó quá to so với cổ tay của bạn thì tốt nhất là nên tìm đến lựa chọn khác, bởi vì đeo một chiếc đồng hồ quá lố vào cổ tay sẽ giống như đang đeo đồng hồ treo tường lên tay mình vậy.
Có một công thức được lan truyền về việc chọn kích thước ‘vàng’ cho một chiếc đồng hồ đeo tay mà bạn có thể tham khảo như sau:
Chu vi cổ tay : 4.5 = cỡ đồng hồ tối ưu
Chu vi cổ tay : 4 = cỡ đồng hồ tối đa
Chu vi cổ tay : 5 cỡ đồng hồ tối thiểu
*Nếu tay bạn quá gầy, đừng đeo những chiếc đồng hồ dày vì trông sẽ rất nặng nề và như một quả tạ treo lủng lẳng trên tay vậy, hãy chọn những chiếc đồng hồ mỏng hoặc độ dày vừa phải thôi.

2. Đừng nên đeo những chiếc đồng hồ vàng chóe nếu bạn đang còn trẻ


Những chiếc đồng hồ vàng rực rỡ từ A-Z luôn gây nhức mắt và khá khó kết hợp với quần áo, thậm chí còn khiến bạn bị mất thiện cảm với người khác.
Nhưng nếu vẫn thích vàng sang chảnh thì gợi ý cho bạn là nên đeo màu vàng hồng, trông sẽ trẻ trung và thanh lịch hơn. Tất nhiên là cũng nên hạn chế vàng hồng từ A - Z nhé.

3. Kết hợp cùng với vòng đeo tayDù là trẻ hay già, còn đi học hay đã đi làm thì đeo đồng hồ kèm với 1- 2 chiếc vòng đeo tay thì trông bạn sẽ trẻ trung và tôn lên chiếc đồng hồ mà bạn đeo đấy. Tất nhiên là nếu bạn đã có tuổi thì nên hạn chế đeo những chiếc vòng tay quá màu mè 7 sắc cầu vồng. Những loại vòng đeo tay kèm với đồng hồ có thể dễ dàng tìm thấy trên các shop bán online hay trên facebook hoặc bạn có thể mua về tự làm.

4. Đồng hồ nào cũng thay được dâyChắc hẳn bạn đã từng rất băn khoăn vì chiếc đồng hồ định mua có phần mặt đồng hồ bạn rất thích nhưng lại có dây vải hoặc dây thép trong khi bạn lại thích dây da. Đừng bận tâm vì điều này, bạn có thể dễ dàng mua loại dây khác thay thế với giá tiền dao động từ 100 đến 400 ngàn đồng. Thao tác thay cũng rất đơn giản, bạn có thể nhờ thợ đồng hồ thay giúp hay mua bộ tool giá chỉ khoảng 10 ngàn đồng về tự thay được nhé.

>> Xem hướng dẫn cách thay dây da đồng hồ để làm mới chiếc đồng hồ của bạn ngay lúc này nhé

Đăng nhận xét